Toán Hình học 9

camtuyet2003

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng một 2015
43
11
76
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính giá trị của biểu thức
a. [tex]sin^{2}\alpha 10^{\circ}+ sin^{2}\alpha 20^{\circ} + sin^{2}\alpha 30^{\circ}+ sin^{2}\alpha 80^{\circ}+ sin^{2}\alpha 70^{\circ}+sin^{2}\alpha 60^{\circ}[/tex]
b. Biết [tex]sin\alpha =\frac{4}{5}[/tex] Tính giá trị của biểu thức [tex]A= 3. cos^{2}\alpha + sin^{2}\alpha[/tex]
2. So sánh
a. tg [tex]20^{\circ}[/tex] và sin [tex]20^{\circ}[/tex]
b. tg [tex]45^{\circ}[/tex] và cos [tex]45^{\circ}[/tex]
c. cotg [tex]60^{\circ}[/tex] và cos [tex]60^{\circ}[/tex]
 

Trà My Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
221
64
169
23
Hà Tĩnh
THPT Can Lộc
1. Tính giá trị của biểu thức
a. [tex]sin^{2}\alpha 10^{\circ}+ sin^{2}\alpha 20^{\circ} + sin^{2}\alpha 30^{\circ}+ sin^{2}\alpha 80^{\circ}+ sin^{2}\alpha 70^{\circ}+sin^{2}\alpha 60^{\circ}[/tex]
b. Biết [tex]sin\alpha =\frac{4}{5}[/tex] Tính giá trị của biểu thức [tex]A= 3. cos^{2}\alpha + sin^{2}\alpha[/tex]
2. So sánh
a. tg [tex]20^{\circ}[/tex] và sin [tex]20^{\circ}[/tex]
b. tg [tex]45^{\circ}[/tex] và cos [tex]45^{\circ}[/tex]
c. cotg [tex]60^{\circ}[/tex] và cos [tex]60^{\circ}[/tex]
-Ở bài 1 có thể áp dụng:
Nếu góc A + góc B = 90° thì:
sin góc A = cos góc B
cos góc A = sin góc B
tan góc A =cot góc B
cot góc A = tan góc B
Mà sin^2 góc A + cos^2 góc A = 1
 
Top Bottom