Toán hình học 9

Bạch Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
81
13
81
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ một điểm A bên ngoài (O), kẻ các tiếp tuyến AC, AC với đường tròn (B,C là các tiếp điểm)
1)cm: ABOC nội tiếp
2)cho bán kính đường trong tâm O bằng 3cm, OA=5cm. Tính BC
3)Gọi (K) là đường trong qua A và tiếp xúc với BC tại C. Đường tròn (K) và đường tròn (O) cắt nhau tại điểm thứ hai là M. chứng minh: BM đi qua trung điểm của AC

giúp mình câu c
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
3) Gọi $I$ là giao điểm của $BM$ với $AC$
Ta có: $\widehat{ICM}=\widehat{IBC}$.
Do đó: $IC^2=IM.IK$.
Mặt khác: $\widehat{IAM}=\widehat{BCM}=\widehat{ABM}$.
Do đó $\triangle IAM \sim \triangle IBA \Rightarrow IA^2=IM.IK$
$\Rightarrow IA=IC$(dpcm)
upload_2017-7-12_11-51-9.png
 
Top Bottom