Toán Hình học 9

Nguyễn Ngân Miyang

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2017
23
21
21
21

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
a)Do $ABEC$ là hình bình hành nên $AC//BE$.
Mà $BD \perp AC \Rightarrow \widehat{DBE}=90^0$.
Áp dụng pytago tính được:
$DH$.Từ đó áp dụng hệ thức lượng: $BD^2=DH.DE$ tính được $DE$(Có $BD,DH$)
b)$S_{ABCD}=\dfrac{AB+CD}{2}.BH=\dfrac{CE+CD}{2}.BH=\dfrac{DE}{2}.BH$.
Có $DE,BH$ thay vào sẽ tính được $S$.
upload_2017-7-11_10-21-8.png
 
Top Bottom