Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nhọn có AB < AC nội tiếp (O). Kẻ đường cao AD và đường kính AK. Gọi E, F lần lượt là chân các đường vuông góc kẻ từ B và C đến đường kính AK
a. Chứng minh: tứ giác AEDB nội tiếp
b. Chứng minh: DB.AC = AD.KC
c. Chứng minh: DE vuông góc với AC
d. Gọi M là trung điểm BC. Chứng minh: MD = ME = MF
a. Chứng minh: tứ giác AEDB nội tiếp
b. Chứng minh: DB.AC = AD.KC
c. Chứng minh: DE vuông góc với AC
d. Gọi M là trung điểm BC. Chứng minh: MD = ME = MF