Toán Hình học 9

duy khiem tran

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tư 2017
9
0
16
30
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ A nằm ngoài đường tròn (O) vẽ 2 tiếp tuyến AB và AC và cát tuyến ADE.
a) CM: OA vuông BC tại H và AB.AC = AD.AE
b) CM : OHDE nội tiếp
c) GỌi K là giao điểm của DE và BC . CM : AD.KE = AE.KD
d) GỌi M là điểm đối xứng của B qua E . CM : ND // BM
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
a,sử dụng t/c đường tiếp tuyến xét tam giác đồng dạng
b,bạn gửi hình lên đi rồi mình giải cho
 
  • Like
Reactions: duy khiem tran

duy khiem tran

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tư 2017
9
0
16
30
Từ A nằm ngoài đường tròn (O) vẽ 2 tiếp tuyến AB và AC và cát tuyến ADE.
a) CM: OA vuông BC tại H và AB.AC = AD.AE
b) CM : OHDE nội tiếp
c) GỌi K là giao điểm của DE và BC . CM : AD.KE = AE.KD
d) GỌi M là điểm đối xứng của B qua E . CM : ND // BM

a,sử dụng t/c đường tiếp tuyến xét tam giác đồng dạng
b,bạn gửi hình lên đi rồi mình giải cho
bạn giúp mình câu d nhé !! thanks nhiều ^^
 

Attachments

  • 20170408_212657.jpg
    20170408_212657.jpg
    1.8 MB · Đọc: 73
Last edited by a moderator:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Điểm $N$ đâu ra vậy bạn ?
 
  • Like
Reactions: duy khiem tran

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
d/c/m DN vuông góc với BC thì sẽ ra
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
có vuông nếu ko không có DN song song BM
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
bạn làm ý c sử dung tính chất đường phân giác phải ko
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
để mình phaan tích ngược nha
tam giác EBC nội tiếp mà có cạnh huyền là bán kính nên góc EBC =90 độ
nên EB vuông góc với BC mà ND // BM nên ND vuông góc với BC
Cạnh huyền là bán kính ? Đâu ra ?
Cạnh huyền là đường kính còn chả có nữa
 
  • Like
Reactions: toilatot

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Cạnh huyền là bán kính ? Đâu ra ?
Cạnh huyền là đường kính còn chả có nữa
sửa lại: tam giác EBC nội tiếp mà có 1 cạnh huyền là đương kính EC Nen tam giác EBC vuông nên góc EBC =90 độ
nên EB vuông góc với BC mà ND // BM nên ND vuông góc với BC
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
sửa lại: tam giác EBC nội tiếp mà có 1 cạnh huyền là đương kính EC Nen tam giác EBC vuông nên góc EBC =90 độ
nên EB vuông góc với BC mà ND // BM nên ND vuông góc với BC
EC là đường kính khi nào ?
 
Top Bottom