Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1_Cho [tex]\Delta ABC[/tex] gọi M, N lần lượt là tiếp điểm của đường tròn nội tiếp tam giác với cạnh AB, BC, phân giác góc A cắt MN tại P. CM: [tex]\widehat{APC}=90^{\circ}[/tex] .
2_Cho (O), đkính AB=2R. Vẽ dây cung CD vuông góc AB tại H. Gọi M là điểm chính giữa cung CB; CB cắt OM tại I, AM cắt CB tại K.
a)Cm: [tex]\frac{KC}{KB}=\frac{AC}{AD}[/tex] .
b)Cm: AM là phân giác góc CMD.
c)Cm:OHCI nt.
2_Cho (O), đkính AB=2R. Vẽ dây cung CD vuông góc AB tại H. Gọi M là điểm chính giữa cung CB; CB cắt OM tại I, AM cắt CB tại K.
a)Cm: [tex]\frac{KC}{KB}=\frac{AC}{AD}[/tex] .
b)Cm: AM là phân giác góc CMD.
c)Cm:OHCI nt.