Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Tam giác ABC có ba góc nhọn, các đường cao AD, BE, CF gặp nhau tại H. Đường thẳng vuông góc với AB tại B và đường thẳng vuông góc với AC tại C cắt nhau tại G.
a) Chứng minh rằng GH đi qua trung điểm M của BC
b) [tex]\Delta ABC[/tex]~[tex]\Delta AEF[/tex]
c) [tex]\widehat{BDF}= \widehat{CDE}[/tex]
d) H cách đều các cạnh của [tex]\Delta DEF[/tex]
Bài 2: Cho tứ giác ABCD có [tex]\widehat{BAD}= 60; \widehat{BCD}= 90[/tex]. Đường phân giác trong của [tex]\widehat{BAD}[/tex] cắt BD tại E. Đường phân giác trong của [tex]\widehat{BCD}[/tex] cắt BD tại F.
Chứng minh:
[tex]\frac{\sqrt{3}}{AE}+ \frac{\sqrt{2}}{CF}=\frac{1}{AB}+\frac{1}{BC}+\frac{1}{CD}+\frac{1}{DA}[/tex]
a) Chứng minh rằng GH đi qua trung điểm M của BC
b) [tex]\Delta ABC[/tex]~[tex]\Delta AEF[/tex]
c) [tex]\widehat{BDF}= \widehat{CDE}[/tex]
d) H cách đều các cạnh của [tex]\Delta DEF[/tex]
Bài 2: Cho tứ giác ABCD có [tex]\widehat{BAD}= 60; \widehat{BCD}= 90[/tex]. Đường phân giác trong của [tex]\widehat{BAD}[/tex] cắt BD tại E. Đường phân giác trong của [tex]\widehat{BCD}[/tex] cắt BD tại F.
Chứng minh:
[tex]\frac{\sqrt{3}}{AE}+ \frac{\sqrt{2}}{CF}=\frac{1}{AB}+\frac{1}{BC}+\frac{1}{CD}+\frac{1}{DA}[/tex]