Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho (O) đkính AB=2R. C là điểm thay đổi trên (O) sao cho ∆ABC không cân tại C. Vẽ đcao CH của ∆ABC. Vẽ HE vg góc với AC, HF vg góc với BC. EF cắt AB tại K.
a.Tính diện tích ∆CEF khi góc BAC=60.
b.Vẽ EP,FQ vg góc với AB. CM: đtròn đkính PQ tiếp xúc EF.
c.Gọi D là giao điểm của đtròn (O) và đtròn đkính CH.
CM: KA.KB=KH^2
và giao điểm M của CD và EF ∈ 1 đthẳng cố định
a.Tính diện tích ∆CEF khi góc BAC=60.
b.Vẽ EP,FQ vg góc với AB. CM: đtròn đkính PQ tiếp xúc EF.
c.Gọi D là giao điểm của đtròn (O) và đtròn đkính CH.
CM: KA.KB=KH^2
và giao điểm M của CD và EF ∈ 1 đthẳng cố định