hình học 9

B

buithutra0203

Last edited by a moderator:
K

khai221050

Cho tam giác ABC cân tại A. Các đường cao AH, BK, CD.
a) Cm: [TEX]1/BK^2 = 1/4AH^2 + 1/BC^2[/TEX]
b) Cm: [TEX]3BK^2 + 2AK^2 + CK^2 = AB^2 + BC^2 + CA^2[/TEX]
c) Qua C kẻ đường thẳng song song với BK cắt AB tại J.
Cm: [TEX]AB^2 = AD.AJ[/TEX]
a)
kẻ BD[TEX]\bot[/TEX]BC và BD[TEX]\cap[/TEX]AC tại D
Tam giác BDC có AH là đươg trung bình:
[TEX]\Rightarrow AH=\frac{BD}{2} \Rightarrow BD=2AH[/TEX]
Xét TAm giác BDC vuông tại B có đường cao BK ta có:
[TEX]\frac{1}{BK^2}=\frac{1}{BD^2}+\frac{1}{BC^2}=\frac{1}{4AH^2}+\frac{1}{BC^2}[/TEX]
 
Top Bottom