B
belu18499@yahoo.com.vn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ cho hình thang cân ABCD, AD=2a, AB=BC=CD=a. Gọi I là giao điểm cua AC và BD, M là trung điểm AB.
a) Đường tròn ngoại tiếp tam giác AMI cắt BD tại N (khác I). Tính BN và góc MNC
b) gọi F là điểm đối xứng của B qua AD. Tính góc MFI và S tam giác MFN
2/Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB=2R. trên 2 tiếp tuyến Ax và By của (O) ( Ax, By cùng phía đối nữa dtron) ta lấy điểm D,E sao cho AD.BE=R^2
a) cm DE tiếp xúc vs dtron (O). (Gọi tiếp điểm là C)
b) OD cắt AC tại M, OE cắt BC tại N. cm tứ giác DMNE nội tiếp và tính S của tức giác khi AD=R căn 3
c) tìm vị trí của DE để bkinh dtron ngoại tiếp tứ giác DMNE đạt min.
a) Đường tròn ngoại tiếp tam giác AMI cắt BD tại N (khác I). Tính BN và góc MNC
b) gọi F là điểm đối xứng của B qua AD. Tính góc MFI và S tam giác MFN
2/Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB=2R. trên 2 tiếp tuyến Ax và By của (O) ( Ax, By cùng phía đối nữa dtron) ta lấy điểm D,E sao cho AD.BE=R^2
a) cm DE tiếp xúc vs dtron (O). (Gọi tiếp điểm là C)
b) OD cắt AC tại M, OE cắt BC tại N. cm tứ giác DMNE nội tiếp và tính S của tức giác khi AD=R căn 3
c) tìm vị trí của DE để bkinh dtron ngoại tiếp tứ giác DMNE đạt min.