Hình học 9

C

congchuaanhsang

Mình thấy đề bài này hình như sai rồi bạn ạ! Phải là IH=$\frac{1}{2}$AD mới đúng!
ABDC là hình bình hành\RightarrowBC và AD cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường
mà O là trung điểm của AD\RightarrowO là trung điểm của BC
\RightarrowBC là đường kính của (O)\RightarrowTam giác ABC vuông ở A
\RightarrowA là trực tâm tam giác ABC\RightarrowA trùng với H
Lại có I là trung điểm của BC\RightarrowI trùng với O
AD là đường kính của (O)\RightarrowOA=$\frac{1}{2}$AD
\LeftrightarrowIH=$\frac{1}{2}$AD
 
Top Bottom