Hình học 9

T

thupham22011998

mình chỉ làm dưới mẫu thôi nha!
[TEX]\sqrt{5}-\sqrt{3}+2[/TEX]
[TEX]=5-(\sqrt{3}-2)^2[/TEX]
[TEX]=4\sqrt{3}-2[/TEX]
[TEX]=2(2\sqrt{3}-1)(2\sqrt{3}+1)[/TEX]
[TEX]=2.11=22[/TEX]
 
C

congchuaanhsang

Chi tiết hơn nhé:
$\frac{1}{\sqrt{5}-\sqrt{3}+2}$=$\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}-2}{5-(\sqrt{3}-2)^2}$
=$\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}-2}{4\sqrt{3}-2}$=$\frac{(\sqrt{5}+\sqrt{3}-2)(4\sqrt{3}+2}{(4\sqrt{3}-2)(4\sqrt{3}+2)}$
=$\frac{4\sqrt{15}+2\sqrt{5}-6\sqrt{3}+8}{44}$
=$\frac{2\sqrt{15}+\sqrt{5}-3\sqrt{3}+4}{22}$
 
Top Bottom