Hình học 9

H

hokagefirst

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho tam giác ABC có A=90(độ),BC=2a,AH là đường cao.D,E là hình chiếu của H trên AB,AC.Tìm GTLN của DE và diện tích tứ giác ADHE.
2)Tam giác ABC có AB\leqAC và BC=40,đường phân giác AD dài 45,đường cao AH dài 36.Tính DB và chu vi tam giác ABC.
 
Last edited by a moderator:
S

sam_chuoi

Umbala

$$ 1.a. Có AH=(AB.AC)/BC=<(AB^2+AC^2)/(2BC)=(BC^2)/(2BC)=BC/2=a. Dấu = xảy ra khi AB=AC. b. Có DH=AH.BH/AB, HE=AH.CH/AC, AH^2=BH.CH. Có S(ADHE)=HD.HE=(AH^4)/(AB.AC)=(AH^3)/BC. Do BC cố định nên Smax khi AHmax=a. Vậy Smax=(a^2)/2 (đvdt).

Mod : Chủ pic vẫn đọc được chứ :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom