Hình học 9

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABc vuông tại A, AB<AC, đường cao AH. Trên đoạn HC lấy D sao cho HD=HB, vẽ CE vuông góc AD (E thuộc AD)

a) Chứng minh AHEC nội tiếp, xác định tâm 0 của đường tròn ngoại tiếp tứ giác AHEC

b) Chứng minh CH là tia phân giác góc ACE

c) Tính diện tích giới hạn bởi đoạn thẳng CA, CH và cng nhỏ AH của đường tròn ngoại tiếp tứ giác AHEC biết CA=6cm, góc ACB= 30 đọ
 
C

conan98md

a, ta có AHC = AEC = 90 \Rightarrow tg AHCE nội tiếp

\Rightarrow O là trung điểm của AC

b,ta có tg AHCE nội tiếp \Rightarrow HAE = HCE

tg ABD cân \Rightarrow BAH = HAE

mà BAH = ACH ( cùng phụ vơi HAC )

\Rightarrow đpcm
 
Top Bottom