T
thaophuongnguyenxinh
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Mình có bài hình muốn nhờ mọi ng giúp
Cho (O; R), 2 đường kính AB, CD vuông góc với nhai. M là điểm thay đổi trên đoạn AO ( M khác A và O), CM cắt (O) tại điểm thứ 2 là N. Từ N vẽ tiếp tuyến với đường tròn và từ M vẽ đường thẳng vuông góc với AB, chúng cắt nhau ở E.
a) CMR [tex]\hat{CMB}[/tex]= [tex]\hat{CDN}[/tex]
b) CM tứ giác ENMO, DENO nội tiếp
c) Gọi I là 1 điểm trên đường kính CD, MI cắt đường tròn (O;R) tại 2 điểm là R và S(MS> MR). CMR: [tex]\frac{1}{MR}[/tex] = [tex]\frac{1}{MI}[/tex] + [tex]\frac{1}{MS}[/tex] biết góc MCO=30 độ
Các bạn giúp mình phần c nha, 2 phần đầu mình làm dc rồi . Thanks nha
Cho (O; R), 2 đường kính AB, CD vuông góc với nhai. M là điểm thay đổi trên đoạn AO ( M khác A và O), CM cắt (O) tại điểm thứ 2 là N. Từ N vẽ tiếp tuyến với đường tròn và từ M vẽ đường thẳng vuông góc với AB, chúng cắt nhau ở E.
a) CMR [tex]\hat{CMB}[/tex]= [tex]\hat{CDN}[/tex]
b) CM tứ giác ENMO, DENO nội tiếp
c) Gọi I là 1 điểm trên đường kính CD, MI cắt đường tròn (O;R) tại 2 điểm là R và S(MS> MR). CMR: [tex]\frac{1}{MR}[/tex] = [tex]\frac{1}{MI}[/tex] + [tex]\frac{1}{MS}[/tex] biết góc MCO=30 độ
Các bạn giúp mình phần c nha, 2 phần đầu mình làm dc rồi . Thanks nha
Last edited by a moderator: