M
ms.sun
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, tam giác ABC vuông tại A, AH vuông góc BC, AH=h, (I;r) là đường tròn nội tiếp tam giác ABC, E_trung điểm AB, AC giao EI tại M
K,P là tiếp điểm (I) với BC,CA
KP giao AH tại N
chứng minh : AM=AN
2, Cho hình thang ABCD ( A=D=90, AB<CD) ngoại tiếp (O;r), AC cắt BD tại M
tính diện tích ADM
3, từ 1 điểm P ở ngoài (O) kẻ 2 tiếp tuyến PA,PB đến (O), M là giáo của OP và AB
kẻ dây cung CD qua M ,(CD) không qua O
2 tiếp tuyến tại C,D cắt nhau tại Q
tính độ lớn góc OPQ
4, Cho tam giác ABC nội tiếp (O), lấy điểm P nào đó trên BC kéo dài
AP cắt (O) tại N, (O) cắt đường tròn đường kính AP ở E (N,E khác A)
Gọi M là giao của BC và AE
chứng minh rắng : MN luôn qua 1 điểm cố định
:|:|
K,P là tiếp điểm (I) với BC,CA
KP giao AH tại N
chứng minh : AM=AN
2, Cho hình thang ABCD ( A=D=90, AB<CD) ngoại tiếp (O;r), AC cắt BD tại M
tính diện tích ADM
3, từ 1 điểm P ở ngoài (O) kẻ 2 tiếp tuyến PA,PB đến (O), M là giáo của OP và AB
kẻ dây cung CD qua M ,(CD) không qua O
2 tiếp tuyến tại C,D cắt nhau tại Q
tính độ lớn góc OPQ
4, Cho tam giác ABC nội tiếp (O), lấy điểm P nào đó trên BC kéo dài
AP cắt (O) tại N, (O) cắt đường tròn đường kính AP ở E (N,E khác A)
Gọi M là giao của BC và AE
chứng minh rắng : MN luôn qua 1 điểm cố định
:|:|