F
fly..fly..
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: cho tam giác ABC, 3 đường cao AD,BE,CF đồng quy tại H.
a) kể tên các tứ giác nội tiếp được có trong hình vẽ
b)CM:các tam giác ABC;AEF;BFD và DEC đồng dạng
c)CM: HA.HD=HE.HB=HC.HF
d)gọi G là điểm đối xứng với H qua BC.CM: tứ giác ABGC nội tiếp được trong một đường tròn.
bài 2:cho tam giác ABC(góc A=90*) trên AB lấy điểm D và vẻ một đường tròn tâm O đường kính DB. đường tròn này cắt BC ở E và cắt CD kéo dài ở F .chứng minh:
a)tứ giác CAFB nội tiếp
b)tam giác ABC đồng dạng tam giác EBD và góc AED=góc ABF
c)D là tâm đường tròn nội tiếp tam giác AEF
d) 3 đường thẳng AC;DE;Bf đồng quy
a) kể tên các tứ giác nội tiếp được có trong hình vẽ
b)CM:các tam giác ABC;AEF;BFD và DEC đồng dạng
c)CM: HA.HD=HE.HB=HC.HF
d)gọi G là điểm đối xứng với H qua BC.CM: tứ giác ABGC nội tiếp được trong một đường tròn.
bài 2:cho tam giác ABC(góc A=90*) trên AB lấy điểm D và vẻ một đường tròn tâm O đường kính DB. đường tròn này cắt BC ở E và cắt CD kéo dài ở F .chứng minh:
a)tứ giác CAFB nội tiếp
b)tam giác ABC đồng dạng tam giác EBD và góc AED=góc ABF
c)D là tâm đường tròn nội tiếp tam giác AEF
d) 3 đường thẳng AC;DE;Bf đồng quy