Hình học 9;tính độ dài cạnh AB

B

beo_1998

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cho tam giac ABC v tai A. tu A ke AH vuong goc voi BC(H thuoc BC ) tinh do dai canh AB(chinh xac den 2 chu so thap phan ) biet rang dien tich tam giac AHC la S=4.25 cm2 ,do dai canh AC=5,75 cm. giup minh nh************aaaaaaaaaa

tam giác ACH

[TEX]S_{ACH} = \frac{1}{2}.AH.HC \\ AH^2+HC^2 = AC^2 [/TEX]

[TEX]\left{\begin{AH.HC = 8,5}\\{AH^2+HC^2= 33,0625} [/TEX]

[TEX]\left{\begin{AH.HC = 8,5}\\{(AH+HC)^2 - 2.AH.HC= 33,0625} [/TEX]

[TEX]\left{\begin{AH.HC = 8,5}\\{(AH+HC)^2 = 50,0625 \Rightarrow AH + HC = 7,0755}[/TEX]

[TEX]AH = 5,541645 \Rightarrow BC = 20,77 [/TEX]
 
T

tunghp1998

Tam giác ABC vuông tại A nên
$AB.AC=2S_{ABC}$
$\Rightarrow AC=\frac{2S_{ABC}}{AB}$
AC=4,25.2:5,75[TEX]\approx[/TEX] 1,48
 
Top Bottom