[Hình học 9] Tam giác ngoại tiếp đường tròn

C

chauchim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC ngoại tếp đưòng tròn (O). D, E, F là các tiếp điểm của đường tròn với AB, AC, BC. DE cắt BO, CD tại M, N
a) B, C, M, N thuộc đưòng tròn ( câu này em làm dựoc rồi)
b) Gọi trung điểm của BC là X, chứng minh MX song song với AB
c) Chứng minh MN/BC = DM/AC = EN/AB
Các bác làm dùm em nha, chiều mai em cần rồi
 
Last edited by a moderator:
A

agito000

em sửa lại cho bác rồi đây
ta có góc NMB = góc NCB
mà góc MDB=gócCOB (dễ cm)
\Rightarrowtam giác MDB đồng dạng vs tam giác COB
\RightarrowMB/BC=BD/OB,lại có gócOBD=góc MBC\RightarrowODB đồng dạng vs CMB
mà ODB=90suy ra CMB=90 suy raMX=XBsuy ra gócXMB=gócMBC=gócMBD
suy ra MX//AB
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom