[Hình học 9]Quỹ tích

L

letsmile519

Bài làm đội 4
a) Ta có AMB= 90 độ

-> MH=MB -> MHB= 45 độ -> k đổi

-> H thuộc cung tròn nhìn cạnh AB 1 góc 45 độ

b)
Ta có $MA^2+MB^2=AB^2$

$MA+MB+AB=2,25AB$

-> $MA+MB=1,25AB$

\Rightarrow $MA^2+MB^2=\frac{(MA+MB)^2}{(1,25)^2}$

giải pt ra và tìm đc vị trí M
 
Last edited by a moderator:
B

baihocquygia

đội 7

Câu a
Ta có góc BMH = 90 và BM = MH
\Rightarrow tam giác BMH vuông cân tại M
\Rightarrow góc MHB = 45 không đổi \Rightarrow đpcm
Góc AHB = MHB = 45
\Rightarrow H nằm trên 2 cung chứa góc 45 độ nhận AB là cung
 
Top Bottom