Hình học 9-ôn thi

C

cool_strawberry

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình các câu cuối của 2 bài này nhé! Thank nhiệt tình, yên tâm!

1:Cho nửa đường tròn [TEX](O)[/TEX] đường kính AB. M là điểm chính giữa cung AB. K thuộc cung BM (K khác B & M). AK cắt MO tại I.
a, CM: tứ giác OIKB nội tiếp
b, Gọi H là hình chiếu của M lên AK. CM: AMHO nội tiếp.
c, Tam giác HMK là tam giác j`?
d, CM: OH là phân giác góc MOK.
e, Xác định vị trí của K để chu vi tam giác OPK lớn nhất ( P là hình chiếu của K lên AB)

2. Cho 3 điểm A,B,C nằm trên 1 đường thẳng theo thứ tự ấy và đường thẳng d vuông góc AC tại A. Vẽ đường tròn đường kính BC và trên đó lấy điểm M bất kì. Tia CM cắt đường thẳng d tại D. Tia AM cắt đường tròn tại điểm thứ 2 là N. Tia DB cắt đường tròn tại điểm thứ 2 là P.
a, CM: tứ giác ABMD nội tiếp.
b, CM: CM.CD ko đổi khi M di chuyển.
c, Tứ giác APND là hình gì?
d,CM: trọng tâm G của tam giác MAB chạy trên 1 đường tròn cố định.
 
Last edited by a moderator:
N

nhockhd22

M là điểm chính giữa cung AB => OM vuông góc với AB
=>IOB = 90*
mà BKA = 90 ( góc nội tiếp chắn nửa đường tròn

=> IOB+IKB = 180
=> Tứ giắc oikb nội tjp'
 
N

nhockhd22

Đỉnh 0 và H cùng nhìn cạnh AM dưới 1 góc = 90* => tứ giác AMHO nội tiếp
 
Last edited by a moderator:
P

panh29

c, là H và O cùng nhìn AM dưới 1 góc [TEX]90^o[/TEX]
d,
Ta có OK=OM\Rightarrow [TEX]O \varepsilon [/TEX]trung trực của KM
mà [TEX]\Delta HKM [/TEX] vuông cân tại H \Rightarrow [TEX]H\varepsilon [/TEX]trung trực của KM \Rightarrow [TEX]OH\perp KM [/TEX] mà [TEX]\Delta OKM [/TEX] cân tại O\Rightarrow OH là phân giác [TEX]\widehat{KOM}[/TEX] (đpc/m)
 
V

vnzoomvodoi

Câu d) bài 2 chắc là tam giác MAC (mình làm bài này rùi mà ;)))
Kẻ GJ song song OM với J thuộc AC.
Chứng minh J cố định.
G thuộc đường tròn (J, R/3) cố định.

Bài này đúng là trừu tượng. Àh quên cái này mình copy sách giải nên không cần thank đâu :D
 
K

kunngocdangyeu

bài thi chug vào lớp chuyên của chuyên Hà Giang bài này 3đ:
Cho nửa đường tròn tâm O đk AB. Gọi C là điểm chính giũa cug AB và M là 1 điểm bất kì thuộc cug BC. Hạ đường cao CH của tam giác ACM.
a) CMR tam giác CHM vuông cân và OH là tia phân giác của góc COM
b) tia OH cắt BC tại I, tia MI cắt nửa đường tròn (O) tại điểm D. CM CM // BD.
c) Gọi N là giao điểm của OH vs BM. CMR CHMN là hình vuông
 
Top Bottom