Cho tam giác ABC vuông tại A,đường cao AH,trung tuyến AM. Biết AH/AM=40/41.Tính chu vi tam giác ABC?
V v_game 25 Tháng chín 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC vuông tại A,đường cao AH,trung tuyến AM. Biết AH/AM=40/41.Tính chu vi tam giác ABC?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC vuông tại A,đường cao AH,trung tuyến AM. Biết AH/AM=40/41.Tính chu vi tam giác ABC?
C cuncon2395 26 Tháng chín 2009 #2 v_game said: Cho tam giác ABC vuông tại A,đường cao AH,trung tuyến AM. Biết AH/AM=40/41.Tính chu vi tam giác ABC? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... từ [TEX]\frac{AH}{AM}=\frac{40}{41} \Rightarrow AH=40a, AM=41a[/TEX] xét t/giác AHM có [TEX]\hat{H}=90^o[/TEX] [TEX]\Rightarrow HM^2=AM^2-AH^2=(41a)^2-(40a)^2=81a^2 \Rightarrow HM=9a[/TEX] c/m tgiác AHB ~ t/giác CHA [TEX]\Rightarrow \frac{AB}{AC}=\frac{BH}{AH}=\frac{41a-9a}{ 40a}=\frac{4}{5}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{AB}{AC}=\frac{4}{5}\Rightarrow\frac{AB^2}{AC^2}=\frac{16}{25}[/TEX] [TEX]\Rightarrow \frac{AB^2}{16}=\frac{AC^2}{25}=\frac{AB^2+AC^2}{16+25}=\frac{BC^2}{41}=1[/TEX] [TEX]\Rightarrow AB^2=16 \Rightarrow AB=4, AC=5[/TEX]
v_game said: Cho tam giác ABC vuông tại A,đường cao AH,trung tuyến AM. Biết AH/AM=40/41.Tính chu vi tam giác ABC? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... từ [TEX]\frac{AH}{AM}=\frac{40}{41} \Rightarrow AH=40a, AM=41a[/TEX] xét t/giác AHM có [TEX]\hat{H}=90^o[/TEX] [TEX]\Rightarrow HM^2=AM^2-AH^2=(41a)^2-(40a)^2=81a^2 \Rightarrow HM=9a[/TEX] c/m tgiác AHB ~ t/giác CHA [TEX]\Rightarrow \frac{AB}{AC}=\frac{BH}{AH}=\frac{41a-9a}{ 40a}=\frac{4}{5}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{AB}{AC}=\frac{4}{5}\Rightarrow\frac{AB^2}{AC^2}=\frac{16}{25}[/TEX] [TEX]\Rightarrow \frac{AB^2}{16}=\frac{AC^2}{25}=\frac{AB^2+AC^2}{16+25}=\frac{BC^2}{41}=1[/TEX] [TEX]\Rightarrow AB^2=16 \Rightarrow AB=4, AC=5[/TEX]