Hình học 9 nâng cao:

A

ailatrieuphu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho hình vuông [TEX]ABCD[/TEX] có cạnh bằng a. Trên [TEX]AB; AC[/TEX] lấy các điểm [TEX]E;F[/TEX] sao cho [TEX]BE=BF= x (x \leq a)[/TEX].
a)Tính [TEX]S_{\Delta DEF}[/TEX] theo a và x? Tìm x để [TEX]S_{\Delta DEF}[/TEX] lớn nhất?
b)Gọi H là hình chiếu của B trên CE. Chứng minh: [TEX]\Delta BHF \sim \Delta CHD[/TEX] và [TEX]\hat {DHF}=90^o[/TEX].
2)Cho [TEX]\Delta ABC[/TEX] gọi [TEX]D; E[/TEX] là các điểm lần lượt trên BC và AC sao cho [TEX]\frac{BD}{DC}=\frac{1}{2}[/TEX] và [TEX]\frac{AE}{EC}=\frac{1}{3}[/TEX]. Đoạn AD cắt BE ở O.
a)Tính tỉ số:[TEX]\frac{AO}{AD}[/TEX]
b)Từ D kẻ đường thẳng song song với AC cắt BC tại F. Chứng minh: [TEX]BF=FO=OE[/TEX]
3)Cho hình bình hành [TEX]ABCD[/TEX], 1 đường thẳng a bất kì cắt [TEX]AB; AD[/TEX] lần lượt tại [TEX]M; N[/TEX]. Gọi I là giao điểm của đường thẳng a và đường chéo AC. Chứng minh: [TEX]\frac{AD}{AM}+\frac{AD}{AN}=\frac{AC}{AI}[/TEX]
4)Cho [TEX]\Delta ABC[/TEX], trung tuyến AD, G là trọng tâm, một đường thẳng d đi qua G cắt [TEX]AB; AC[/TEX] lần lượt tại [TEX]E;F[/TEX]. Chứng minh: [TEX]\frac{AB}{AE}+\frac{AC}{AF}[/TEX] không phụ thuộc vào vị trí của đường thẳng d.
 
A

ailatrieuphu

1)Cho hình vuông [TEX]ABCD[/TEX] có cạnh bằng a. Trên [TEX]AB; AC[/TEX] lấy các điểm [TEX]E;F[/TEX] sao cho [TEX]BE=BF= x (x \leq a)[/TEX].
a)Tính [TEX]S_{\Delta DEF}[/TEX] theo a và x? Tìm x để [TEX]S_{\Delta DEF}[/TEX] lớn nhất?
b)Gọi H là hình chiếu của B trên CE. Chứng minh: [TEX]\Delta BHF \sim \Delta CHD[/TEX] và [TEX]\hat {DHF}=90^o[/TEX].
2)Cho [TEX]\Delta ABC[/TEX] gọi [TEX]D; E[/TEX] là các điểm lần lượt trên BC và AC sao cho [TEX]\frac{BD}{DC}=\frac{1}{2}[/TEX] và [TEX]\frac{AE}{EC}=\frac{1}{3}[/TEX]. Đoạn AD cắt BE ở O.
a)Tính tỉ số:[TEX]\frac{AO}{AD}[/TEX]
b)Từ D kẻ đường thẳng song song với AC cắt BC tại F. Chứng minh: [TEX]BF=FO=OE[/TEX]
3)Cho hình bình hành [TEX]ABCD[/TEX], 1 đường thẳng a bất kì cắt [TEX]AB; AD[/TEX] lần lượt tại [TEX]M; N[/TEX]. Gọi I là giao điểm của đường thẳng a và đường chéo AC. Chứng minh: [TEX]\frac{AD}{AM}+\frac{AD}{AN}=\frac{AC}{AI}[/TEX]
4)Cho [TEX]\Delta ABC[/TEX], trung tuyến AD, G là trọng tâm, một đường thẳng d đi qua G cắt [TEX]AB; AC[/TEX] lần lượt tại [TEX]E;F[/TEX]. Chứng minh: [TEX]\frac{AB}{AE}+\frac{AC}{AF}[/TEX] không phụ thuộc vào vị trí của đường thẳng d.

Cho em xin lỗi. Đáng ra cái này phải gửi ở phần hình học nhưng em lỡ gửi lộn sang phần đại số, thật lòng xin lỗi mọi người nhưng mọi người vẫn có thể tiếp tục giải giùm em!
 
Top Bottom