[Hình học 9] Kiểm tra chương 1 (mọi người giúp Vol đj ạh!)

V

voldy_317

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A có: AB=6 cm; BC= 10cm và đường cao AH. Gọi E;F là hình chiếu của H lần lượt lên AB;AC.
a, Tính EF.
b, Chứng minh: AE.AB=AF.AC
c, Tính A = sin^2 B+sin^2 C - tgB.tgC
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tại A. Từ trung điểm E của cạnh AC vẽ EF vuông góc với BC tại F.
a, Chứng minh: AF = BE. cosC
b, Cho BC = 20 cm, sin C = 0.6. Tính diện tích của AEFB.

@};- Hjx, mọi người giúp Vol giải quyết mấy bài tập này với! Không khó lắm, nhưng thật ra đề kiểm tra thầy cho hơi dài, Vol làm còn đúng hai câu thì hết sức, queo quắt, mà sắp phải nộp bài cho thầy ròu! Mọi người giúp Vol nhá! Thanks trước! Có hình luôn thì tốt quá! :x
 
Last edited by a moderator:
T

trongthanh95

a)áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông có đường cao AH
tính dc AH
ÈF=AH
b) bạn xem lại đề nha AE ko phải AF
AF.AB=AE.AC
<=>tgAEF đồng dạng tgACB
vì AEF=BAH =BCA
EFA=HAC=ABC
c)
A = sin^2 B+sin^2 C - tgB.tgC
=1-1=0
vì g B , gC phụ nhau
 
T

trongthanh95

Bài 2:a)AF = BE. cosC
<=>AF=BE.AC/BC
<=>AF/AC=BE/BC
<=>tg BEC đồng dạng tg AFC
vì FAC=EBC
C chung
b) nói qua thôi nha
bik
BC = 20 cm, sin C = 0.6=> tính dc 3 cạnh tam giác ABC => AE=> BE
Từ
tg BEC đồng dạng tg AFC=> FC => FB
=> FE
S tứ giác = S tg ABE+ BEF=....
câu a và bài trên kia phải làm ngược lại
ko thể tương đương như vậy dc
minh lỡ làm
bạn tự sửa lại nha

 
C

choadan37ne

a)áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông có đường cao AH
tính dc AH
ÈF=AH
b) bạn xem lại đề nha AE ko phải AF
AF.AB=AE.AC
<=>tgAEF đồng dạng tgACB
vì AEF=BAH =BCA
EFA=HAC=ABC
c)
A = sin^2 B+sin^2 C - tgB.tgC
=1-1=0
vì g B , gC phụ nhau
sai rồi bạn ak làm sao mà chứng minh được 2 tam giac đó đồng dạng với nhau được ?
 
C

congchuadautay10

Câu 1 :
Ac=10^2-6^2=8
ah=6*8/10=4,8
xét tứ giác dhea có : Góc h=góc a= góc d ( = góc e=90 độ)
=> dhea là hình chữ nhật
=>ef=ah=4,8cm
 
Top Bottom