[ Hình Học 9] (Khó) Cần gấp

W

whitetigerbaekho

a)AB=6,AC=8=>BC=10=>MC=5.Gọi N là chân đg p/
giác kẻ từ B.Ta có
...NA/NC=BA/BC=6/10=3/5=>NA=3,NC=5.
...2t/giác NIC và MIC có NC=MC,^NCI=^MCI,cạnh
IC chung nên chúng bằng nhau=>^MIC=(^MIN)/2 (*)
...Trong t/g BIM, góc ngoài MIN=(^ABC)/2+^BMI= ...=(^ABC)/2+^MIC+(^ACB)/2=(^MIN)/2+(^ABC
+^ACB)/2=
...=(^MIN)/2+45*
...=>2(^MIN)=^MIN+90*=>^MIN=90*
...=>góc BIM=90*
Đến đây dễ rồi
 
I

irvine_1997

Bạn ơi, mình cảm ơn bạn nhìu lắm nhưng bạn đã quên mất điểm I tự dưng ở đâu xh r` :confused: Theo mình đoán thì là giao điểm của đg p/g kẻ từ C vs BN. Dù sao cũng tks nhìu

Bạn giúp r`, mong bạn giúp cho trót, bạn cm BIM là góc vuông, vậy hướng làm của bạn là j`?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom