Toán HÌNH HỌC 9 - Hê Thức Lượng Giác

mogitolon111

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
49
4
21
21
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, đường cao AH. Gọi M và N lần lượt là hình chiếu của H trên các cạnh AB, AC.
a) Trong trường hợp BH = 4cm, HC = 9cm, tính HM và AH
b) Chứng minh góc AMN = góc C
c) Chứng minh MN = AH.sin BAC

P/s : Các bạn giúp mình câu C nhé câu A,B mình làm ra rồi
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, đường cao AH. Gọi M và N lần lượt là hình chiếu của H trên các cạnh AB, AC.
a) Trong trường hợp BH = 4cm, HC = 9cm, tính HM và AH
b) Chứng minh góc AMN = góc C
c) Chứng minh MN = AH.sin BAC

P/s : Các bạn giúp mình câu C nhé câu A,B mình làm ra rồi
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.9 MB · Đọc: 152
  • Like
Reactions: mogitolon111
Top Bottom