Toán HÌNH HỌC 9 - Hê Thức Lượng Giác - Cần gấp

mogitolon111

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
49
4
21
21
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Cho AC = 6 cm, AB = 8 cm.
a) Tính BH.
b) Trên tia đối của tia AC lấy một điểm D, vẽ AK vuông góc với DB tại K. Chứng minh tam giác BHK đồng dạng với tam giác BDC.
c) Cho AD = 15cm. Tính diện tích tam giác BHK.
d) Trên đoạn AC lấy điểm E sao cho CE = 1/3 CA. Kẻ EF vuông góc với HC tại F. Chứng minnh : 1/9EF^2 = 1/AB^2 + 1/9CE^2
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Cho AC = 6 cm, AB = 8 cm.
a) Tính BH.
b) Trên tia đối của tia AC lấy một điểm D, vẽ AK vuông góc với DB tại K. Chứng minh tam giác BHK đồng dạng với tam giác BDC.
c) Cho AD = 15cm. Tính diện tích tam giác BHK.
d) Trên đoạn AC lấy điểm E sao cho CE = 1/3 CA. Kẻ EF vuông góc với HC tại F. Chứng minnh : 1/9EF^2 = 1/AB^2 + 1/9CE^2
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.6 MB · Đọc: 96
  • Like
Reactions: mogitolon111
Top Bottom