Toán Hình học 9 (GẤP!!!)

Phuongthuyop1211

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng chín 2017
125
50
69
22
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho điểm A nằm ngoài đường tròn (O;R). Từ A vẽ các tiếp tuyến AB,AC với đường tròn. (B,C là tiếp điểm). Gọi H là giao điểm của AO và BC.
a. Chứng minh BC vuông góc với AO
b. Chứng minh BC^2=4.HA.HO
c. Đường thẳng AO cắt (O) tại E và F (E nằm giữa A và O). CM: AE.HF=AF.HE
Giúp e với ạ!!! Cần gấp!
@Ann Lee @chi254 @iceghost @Nguyễn Xuân Hiếu
 

dn0730700

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười 2017
18
5
44
22
Nghệ An
trường trung học cơ sở tân thành
Cho điểm A nằm ngoài đường tròn (O;R). Từ A vẽ các tiếp tuyến AB,AC với đường tròn. (B,C là tiếp điểm). Gọi H là giao điểm của AO và BC.
a. Chứng minh BC vuông góc với AO
b. Chứng minh BC^2=4.HA.HO
c. Đường thẳng AO cắt (O) tại E và F (E nằm giữa A và O). CM: AE.HF=AF.HE
Giúp e với ạ!!! Cần gấp!
@Ann Lee @chi254 @iceghost @Nguyễn Xuân Hiếu
ta có tam giác OBH và tam giá OCH bằng nhau theohợp c -g c nên ta đc bc vuông góc với ao
 

dn0730700

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười 2017
18
5
44
22
Nghệ An
trường trung học cơ sở tân thành
Cho điểm A nằm ngoài đường tròn (O;R). Từ A vẽ các tiếp tuyến AB,AC với đường tròn. (B,C là tiếp điểm). Gọi H là giao điểm của AO và BC.
a. Chứng minh BC vuông góc với AO
b. Chứng minh BC^2=4.HA.HO
c. Đường thẳng AO cắt (O) tại E và F (E nằm giữa A và O). CM: AE.HF=AF.HE
Giúp e với ạ!!! Cần gấp!
@Ann Lee @chi254 @iceghost @Nguyễn Xuân Hiếu
câu b ) ta có bc^2=(2bh )^2 =4ha *ho
 
  • Like
Reactions: Phuongthuyop1211

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
24
Hà Nội
xyz
Cho điểm A nằm ngoài đường tròn (O;R). Từ A vẽ các tiếp tuyến AB,AC với đường tròn. (B,C là tiếp điểm). Gọi H là giao điểm của AO và BC.
a. Chứng minh BC vuông góc với AO
b. Chứng minh BC^2=4.HA.HO
c. Đường thẳng AO cắt (O) tại E và F (E nằm giữa A và O). CM: AE.HF=AF.HE
Giúp e với ạ!!! Cần gấp!
@Ann Lee @chi254 @iceghost @Nguyễn Xuân Hiếu
c, Ta có [tex]\frac{AE}{AF}=\frac{BE^{2}}{BF^{2}}=\frac{HE}{HF}\rightarrow đpcm[/tex]
 
Top Bottom