Toán 9 Hình học 9 - Đường tròn

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
1.
a,
Chứng minh tam giác NBA cân tại B và E là giao 3 đường cao => $\widehat{NBM} = \widehat{MBA}$
$\widehat{MBA} = \widehat{ENA}$
=> $\widehat{ENA} = \widehat{NBM}$ => $\Delta MNE \sim \Delta MBN$ => Có được tỉ số các cạnh
2.
a,
Ta có: MN vuông góc với AH
Mà MN // BC
=> AH vuông góc với BC
b,
Chứng minh B, H, C thẳng hàng
Vì tam giác AMH vuông tại H có MH trung tuyến => $\widehat{MHA} = \widehat{MAH}$
Tương tự với tam giác AHC => $widehat{NAH} = \widehat{NHA}$
Mà $\widehat{MAH} + \widehat{NAH} = 90^o$ => $\widehat{MHA} + \widehat{NHA} = 90^o$
=> Tứ giác AMHN nội tiếp đường tròn
 
Top Bottom