hình học 9 đường tròn

H

hinatabeauti

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2) Cho đường tròn (O) đường kính BC. Từ điểm H trên đoạn OB (H khác O,B) vẽ dây cung AD vuông góc OB.
a) chứng minh AD^2=4HB.HC
b) Các tiếp tuyến của (O) tại A và D cắt nhau ở M. Chứng minh 3 điểm M, B, O thẳng hàng và 4 điểm M, A, O, D cùng thuộc một đường tròn
c) Chứng minh B là tâm đường tròn nội tiếp tam giác MAD và BM.CH = CM.BH
 
N

n.hoa_1999

a/

dễ dàng cm đc ∆BAC và ∆BDC vông nội tiếp đường tròn
Áp dụng hệ thứ lượng vào ∆BAC
$AH^2=BH.HC$ (1)
Áp dụng hệ thứ lượng vào ∆BDC: $HD^2=BH.HC$ (2)
Cộng (1) và (2) ta được $AD^2=4HB.HC$
 
Top Bottom