[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nhọn, đường cao BD và CE cắt nhau ở H, AH cắt BC ở I.
a, Chứng minh [tex]\widehat{AED}=\widehat{BEI}[/tex]
b, Cho BC = x (cm). Tìm giá trị lớn nhất của IH . IA
c, Chứng minh [tex]\frac{HA}{BC}+\frac{HB}{AC}+\frac{HC}{AB}\geq \sqrt{3}[/tex]
d, Gọi O là giao điểm của 3 đường trung trực của tam giác ABC, K đối xứng với A qua O, M là trung điểm của BC. Chứng minh ba điểm H,M và K thẳng hàng
Giải giúp mình với, mai mình kiểm tra rồi (nhớ giải tỉ mỉ chút)
a, Chứng minh [tex]\widehat{AED}=\widehat{BEI}[/tex]
b, Cho BC = x (cm). Tìm giá trị lớn nhất của IH . IA
c, Chứng minh [tex]\frac{HA}{BC}+\frac{HB}{AC}+\frac{HC}{AB}\geq \sqrt{3}[/tex]
d, Gọi O là giao điểm của 3 đường trung trực của tam giác ABC, K đối xứng với A qua O, M là trung điểm của BC. Chứng minh ba điểm H,M và K thẳng hàng
Giải giúp mình với, mai mình kiểm tra rồi (nhớ giải tỉ mỉ chút)