Hình học 9 đây!!!giúp mình với

X

xubong9x208

Có AIKH là hcn(vj có 3gócvuôg) nên Ik=AH mà Ah=BHnhânHC=BH.(10-BH)
có tamjác AMI đồgdạg với tamgjác AHB nên AM\AH=IM\BH(1).Tươg tự AM\AH=MK\HC(2) TỪ 1 VÀ 2 TA CÓ IM\BH=MK\HC hay BH\HC=IM\MK HAY BH\(HC+BH)=IM\(IM+MK) HAY BH\10=IM\IK=1\2(vj M là trug đjểm kủa Ik).từ đó ta tíh dc BH rồj thay vào Cthức tíh AH là xog
 
I

i_am_challenger

hình như bạn sai ở chổ BH/HC = BH/(HC+BH)
sao HC = HC + BH được chứ?????
 
S

selenagomezlove1997a

bạn hiểu nhầm ý mìh rồi,là từ BH\HC=IM\IK SUY RA BH\(HC+BH)=IM\(IM+IK).đó là từ cái đó để suy ra k phải là Bh=HC+BH.Bạn học lớp mấy rồi?bạn chưa được biết điều suyra đó ak?

.............................................................................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom