S
snowangel1103


cho đường tròn (O;R) và dây CD, H là trung điểm CD. trên tia đối của tia CD lấy điểm S. kẻ AS, SB là 2 tiếp tuyến của(O)(A,B là 2 tiếp điểm)
a) cm: [TEX]OS \bot AB[/TEX] tại E và AB=2AE
b) gọi F là giao điểm cùa đường thẳng OH và đường thẳng AB. cm EHFS là tứ giác nội tiếp
c) cm: OH.OF=OS.OE
d) cho OS=3R và [TEX]\widehat{DOC} = 120^0[/TEX]. tính SF theo R
a) cm: [TEX]OS \bot AB[/TEX] tại E và AB=2AE
b) gọi F là giao điểm cùa đường thẳng OH và đường thẳng AB. cm EHFS là tứ giác nội tiếp
c) cm: OH.OF=OS.OE
d) cho OS=3R và [TEX]\widehat{DOC} = 120^0[/TEX]. tính SF theo R
Last edited by a moderator: