Cho tam giác PQE vuông ở E. Trên EQ lấy M là trung điểm, kẻ MN vuông góc với PQ. Cmr: EN = PM.cosQ
N Ngọc Linhhh Học sinh Thành viên 24 Tháng mười một 2017 37 24 46 21 Hải Phòng THCS Ngô Quyền 15 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác PQE vuông ở E. Trên EQ lấy M là trung điểm, kẻ MN vuông góc với PQ. Cmr: EN = PM.cosQ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác PQE vuông ở E. Trên EQ lấy M là trung điểm, kẻ MN vuông góc với PQ. Cmr: EN = PM.cosQ
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 21 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 15 Tháng chín 2018 #2 ta có tam giác MNQ ~ tam giác PEQ => NQ/EQ=MQ/QP mà góc Q chung => tam giác ENQ ~ tam giác PMQ => EN/EQ=PM/PQ => EN=PM.EQ/PQ=PMcosQ Reactions: Ngọc Linhhh and Trang Ran Mori
ta có tam giác MNQ ~ tam giác PEQ => NQ/EQ=MQ/QP mà góc Q chung => tam giác ENQ ~ tam giác PMQ => EN/EQ=PM/PQ => EN=PM.EQ/PQ=PMcosQ