M
maytrang154
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Có mấy bài hình,các bạn giúp mình nhé.
Bài 1: Cho nửa đường tròn bán kính AB. È là dây cung di động trên nửa đường tròn. Sao cho E thuộc cung AF = R. AF cắt BE tại H. AF cắt BF tại C, CH cắt AB tại I.
Chứng minh AE.AC+BF.BC không đổi.
Bài 2: Cho tam giác ABC nhọn. O là một điểm nằm trong tam giác. Các tia AO;BO;CO cắt BC;AC;AB làn lượt tại M;N;P
Chứng minh:[TEX]\frac{AM}{OM}[/TEX][TEX]{+}[/TEX][TEX]\frac{BN}{ON}[/TEX][TEX]{+}[/TEX][TEX]\frac{CP}{OP}[/TEX]\geq[TEX]{9}[/TEX]
Bài 3: Cho 3 điểm cố định A;B;C thẳng hàng theo thứ tự đó. Vẽ đường tròn tâm O qua B và C. Qua A vẽ tiếp tuyến AE;AF với đường tròn (O). Gọi I là trung điểm của BC. R là trung điểm EF.
Chứng minh rằng: a; các điểm E;F luôn nằm trên một đường tròn cố định khi đường tròn (O) thay đổi
b; Đường thẳng FI cắt đường tròn (O) tại K.Chứng minh rằng: EF song song với AB.
Càm ơn các bạn rất nhiều
Bài 1: Cho nửa đường tròn bán kính AB. È là dây cung di động trên nửa đường tròn. Sao cho E thuộc cung AF = R. AF cắt BE tại H. AF cắt BF tại C, CH cắt AB tại I.
Chứng minh AE.AC+BF.BC không đổi.
Bài 2: Cho tam giác ABC nhọn. O là một điểm nằm trong tam giác. Các tia AO;BO;CO cắt BC;AC;AB làn lượt tại M;N;P
Chứng minh:[TEX]\frac{AM}{OM}[/TEX][TEX]{+}[/TEX][TEX]\frac{BN}{ON}[/TEX][TEX]{+}[/TEX][TEX]\frac{CP}{OP}[/TEX]\geq[TEX]{9}[/TEX]
Bài 3: Cho 3 điểm cố định A;B;C thẳng hàng theo thứ tự đó. Vẽ đường tròn tâm O qua B và C. Qua A vẽ tiếp tuyến AE;AF với đường tròn (O). Gọi I là trung điểm của BC. R là trung điểm EF.
Chứng minh rằng: a; các điểm E;F luôn nằm trên một đường tròn cố định khi đường tròn (O) thay đổi
b; Đường thẳng FI cắt đường tròn (O) tại K.Chứng minh rằng: EF song song với AB.
Càm ơn các bạn rất nhiều