Toán Hình học 9[BĐT]

L

leminhnghia1

b

Ta có: [TEX]BF<BE+EF[/TEX] (BĐT tam giác)

Mà lại có: [TEX]BE<BO[/TEX] (Xét trong tam giác BEO vuông tại E)

Mà EF là đường trung bình trong tam giác ABC [TEX]\Rightarrow \ EF=BO=\frac{1}{2}BC=R[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \ BF<2BO=2R[/TEX]

CMTT: EC< 2R

Vậy BF+EC<4R (đpcm)
 
T

thangvegeta1604

a. Vì OE vuông góc với dây AB\Rightarrow E là trung điểm AB.
Vì OF vuông góc với dây AC\Rightarrow F là trung điểm AC.
\Rightarrow EF là đường trung bình tam giác ABC.\Rightarrow EF//BC.
b. Ta có: BFC^\widehat{BFC} tù\Rightarrow BC là cạnh lớn nhất trong tam giác BFC.
\Rightarrow BC>BF.\Rightarrow BF<2R.
Tương tự, CE<2R.
\Rightarrow BF+CE<4R.
 

baotrang11102002

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng bảy 2015
2
0
16
giải giúp mik vế > 3R vs bạn ơi

b ơi giải giúp mình v

ế > 3R vss
 
Last edited by a moderator:

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Top Bottom