[Hình học 9] Bài toán tam giác (Cần gấp)

S

scientists

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho $\hat{ABC}$ vuông tại A có $\hat{B}$, AB = a. Trên nửa mặt phẳng bờ BC không chứa điểm A, vẽ tia Bx sao cho $\hat{ABx}$ = ${120^o}$. Tia Bx cắt đường thẳng vuông góc với BC tại C ở D.
a) CMR :
$\frac{S ABC}{ S ABCD}$ = $\frac{1}{5}$
b) Trên tia đối của tia AB lấy điển N sao cho AN=AB. Xác định vị trí của điểm E để tứ giác BNCE là hình thoi. Tính độ dài đường chéo NE của hình thoi rồi suy ra diện tích hình thoi BNCE.

CẢM ƠN NHIỀU ! ^^
 
Top Bottom