T
trungwewac2013
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giúp mình bài này với:
Cho tam giác ABC có ba góc nhọn nội tiếp. BD, CE là hai đường cao của tam giác ABC
a) Chứng minh tứ giác BCDE nội tiếp. Xác định tâm I của đường tròn này
b) Vẽ tiếp tuyến A của đường tròn (O) cắt đường thẳng BC tại S. Chứng minh SA bình phương = SB . SC và chứng minh OA vuông góc DE
c) H là giao điểm của BD và CE. AH kéo dài cắt BC tại F. Chứng minh FH là phân giác của \{DFE}
(đã chứng minh được)
d) Nếu AH = BD. Chứng minh tứ giác BHOC nội tiếp (chưa chứng minh được)
Chỉ có câu d là mình chưa làm được nên cho mình hỏi cách làm của câu d thôi nhé ! Còn các câu ở trên mình đăng cho đủ câu hỏi vì biết đâu nó có liên kết với nhau. Cảm ơn các bạn rất nhiều ! ^_^
Cho tam giác ABC có ba góc nhọn nội tiếp. BD, CE là hai đường cao của tam giác ABC
a) Chứng minh tứ giác BCDE nội tiếp. Xác định tâm I của đường tròn này
b) Vẽ tiếp tuyến A của đường tròn (O) cắt đường thẳng BC tại S. Chứng minh SA bình phương = SB . SC và chứng minh OA vuông góc DE
c) H là giao điểm của BD và CE. AH kéo dài cắt BC tại F. Chứng minh FH là phân giác của \{DFE}
(đã chứng minh được)
d) Nếu AH = BD. Chứng minh tứ giác BHOC nội tiếp (chưa chứng minh được)
Chỉ có câu d là mình chưa làm được nên cho mình hỏi cách làm của câu d thôi nhé ! Còn các câu ở trên mình đăng cho đủ câu hỏi vì biết đâu nó có liên kết với nhau. Cảm ơn các bạn rất nhiều ! ^_^