M
mr_vin
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ cho hình thang cân ABCD (AB//CD) có AB= 10, AD = 15, CD=34. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của AB và CD
a/ c/m MN là đường trung trực của AB và CD ( làm rồi)
b/ gọi H và K lần lượt là hình chiếu của A và B trên CD. c/m DH = CK ( xong rồi)
c/ kẻ đường trung trực của đoạn BC cắt MN tại O. c/m O cách đều cách đỉnh A;B;C;D của hình thang cân
d/tính OA
2/ cho đường tròn ( O;R) có AD là đường kính. Trên cùng một nửa đường tròn ta lấy 2 điểm B và E sao cho A,B,C,D theo thứ tự
a/ c/m tam giác AOB; BOC ;COD là tam giác cân ( xong rồi)
b/ gọi E là điểm đối xứng của C qua O. C/m E thuộc đường tròn (O)(xong rồi)
c/ c/m tứ giác ACDE là hình chữ nhật(xong rồi )
d/ c/m góc ABC + góc ADC=180 độ, và DE^2 – AB^2 =BD^2 – AE^2
3/cho đường tròn (O;R) có BC là đường kính . Trên một nửa đường tròn ta lấy điểm D. Trên tia đối của DB ta lấy điểm A sao cho DA= DB, qua B vẽ đường thẳng // với CD, đường thẳng này cắt đường tròn tại E. c/m 3 điểm D;O;E thẳng hàng
a/ c/m MN là đường trung trực của AB và CD ( làm rồi)
b/ gọi H và K lần lượt là hình chiếu của A và B trên CD. c/m DH = CK ( xong rồi)
c/ kẻ đường trung trực của đoạn BC cắt MN tại O. c/m O cách đều cách đỉnh A;B;C;D của hình thang cân
d/tính OA
2/ cho đường tròn ( O;R) có AD là đường kính. Trên cùng một nửa đường tròn ta lấy 2 điểm B và E sao cho A,B,C,D theo thứ tự
a/ c/m tam giác AOB; BOC ;COD là tam giác cân ( xong rồi)
b/ gọi E là điểm đối xứng của C qua O. C/m E thuộc đường tròn (O)(xong rồi)
c/ c/m tứ giác ACDE là hình chữ nhật(xong rồi )
d/ c/m góc ABC + góc ADC=180 độ, và DE^2 – AB^2 =BD^2 – AE^2
3/cho đường tròn (O;R) có BC là đường kính . Trên một nửa đường tròn ta lấy điểm D. Trên tia đối của DB ta lấy điểm A sao cho DA= DB, qua B vẽ đường thẳng // với CD, đường thẳng này cắt đường tròn tại E. c/m 3 điểm D;O;E thẳng hàng
Chú ý đặt tiêu đề phản ánh rõ nội dung câu hỏi.
Nghiêm cấm đặt chủ đề mang tính khiêu khích : toán khó đây, thách đố đây
Last edited by a moderator: