![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Giúp mình tính IK với ạ
Cho tam giác ABC vuông tại A, 2 đường phân giác BD và CE của các góc B và C cắt nhau ở I.
CMR: a) Góc ADI= Góc AIE
b)AI=AD.AE
c) Kẻ đường cao AH. Cho biết AB=20cm, AH=12cm. Tính HB, HC, IK ( IK vuông góc BC và thuộc BC).
d, tính SABC, SIBC ?
Cho tam giác ABC vuông tại A, 2 đường phân giác BD và CE của các góc B và C cắt nhau ở I.
CMR: a) Góc ADI= Góc AIE
b)AI=AD.AE
c) Kẻ đường cao AH. Cho biết AB=20cm, AH=12cm. Tính HB, HC, IK ( IK vuông góc BC và thuộc BC).
d, tính SABC, SIBC ?
Last edited: