![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB = 12 cm; AC = 16 cm. Kẻ đường cao AH (H thuộc BC)
a, Chứng minh: tam giác HBA đồng dạng với tam giác ABC
b, Tính độ dài các đoạn thẳng BC, AH.
c, Trong tam giác ABC kẻ phân giác AD (D thuộc BC). Trong tam giác ADB kẻ phân giác DE (E thuộc AB); trong tam giác ADC kẻ phân giác DF (F thuộc AC). Chứng minh rằng: EA/EB.DB/DC.FC/FA=1
Đây là một bài trong đề cương của mình, mình làm được kha khá rồi :< nên mong mọi người có thể giúp mình giải bài này, mình cảm ơn trước ạ :<
a, Chứng minh: tam giác HBA đồng dạng với tam giác ABC
b, Tính độ dài các đoạn thẳng BC, AH.
c, Trong tam giác ABC kẻ phân giác AD (D thuộc BC). Trong tam giác ADB kẻ phân giác DE (E thuộc AB); trong tam giác ADC kẻ phân giác DF (F thuộc AC). Chứng minh rằng: EA/EB.DB/DC.FC/FA=1
Đây là một bài trong đề cương của mình, mình làm được kha khá rồi :< nên mong mọi người có thể giúp mình giải bài này, mình cảm ơn trước ạ :<