Toán 8 Hình học 8

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC (góc A = 90), goi D là trung điểm của BC. Gọi M là điểm đối xứng với D qua AB, N là điểm đối xứng với D qua AC, E là giao điểm DM và AB, F là giao điểm của DN và AC.
a) Tứ giác AEDF là hình gì?
b) Các tứ giác ADBM, ADCN là hình gì?
c) Chứng minh M đối xứng với N qua A
d) Tam giác ABC có thêm điều kiện gì thì AEDF là hình vuông?
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
21
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
a, Tứ giác AEDF có góc EAD=góc AED= góc AFD=90 độ => AEDF là HCN ( tứ giác có 3 góc vuông)
b, AMBD, ADCN đều là hình thoi vì có 2 đường chéo vuông góc với nhau và cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường( tự chỉ ra nhé)
c, Ta có: AMBD là hình thoi nên AM song song với BD, AM=AD , ANCD là hình thoi nên AN song song với DC, AN= AD mà B,C,D thẳng hàng => M,A,N thẳng hàng. AM=AD=AN => M đx N qua A
d, Để AEDF là hình vuông thì AE=AF mà AE=1/2 AB, AF=1/2 AC => ABC phải là tam giác vuông cân
 
Top Bottom