Toán 8 Hình học 8

Thiên thần ánh sáng

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng một 2019
10
8
6
19
Kon Tum
Trường THCS Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Lấy các điểm D,E theo thứ tự là các tia đối của BA và CA sao cho BD = CE = BC. Gọi O là giao điểm của BE và CD. Qua O kẻ đường thẳng song song với tia phân giác góc BAC. Đường thẳng này cắt AC ở K. Chứng minh AB = CK.
 

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
Cho tam giác ABC. Lấy các điểm D,E theo thứ tự là các tia đối của BA và CA sao cho BD = CE = BC. Gọi O là giao điểm của BE và CD. Qua O kẻ đường thẳng song song với tia phân giác góc BAC. Đường thẳng này cắt AC ở K. Chứng minh AB = CK.
Điểm là tia đối của đường thẳng?
 
Top Bottom