Toán 8 Hình học 8

Hà nội phố

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
371
101
Hà Nội
Trường THCS Hát Môn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Lấy điểm D, E, F theo thứ tự thuộc các cạnh AB, BC, CA sao cho AD=1/3 AB; BE=1/3 BC; CF=1/3 CA. Các đoạn thảng AE, BF, CD cắt nhau tạo thành một tam giác. CMR: Diện tích của tam giác này = 1/7 diễn tích tam giác ABC.
 
Top Bottom