Toán 8 HÌnh Học 8

NT Thanh Ngân

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng tư 2017
364
343
109
Hà Nội
...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD, trên tia đối của tia BA lấy điểm E, trên tia đối của tia CB lấy điểm F sao cho CF=AE
a, chứng minh tam giác AED = tam giác CFD
b, Chứng minh tam giác DEF vuông cân
c, Gọi O là giao điểm 2 đường chéo của hình vuông và K là trung điểm của EF. Chứng minh 3 điểm A,C,K thẳng hàng
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho hình vuông ABCD, trên tia đối của tia BA lấy điểm E, trên tia đối của tia CB lấy điểm F sao cho CF=AE
a, chứng minh tam giác AED = tam giác CFD
b, Chứng minh tam giác DEF vuông cân
c, Gọi O là giao điểm 2 đường chéo của hình vuông và K là trung điểm của EF. Chứng minh 3 điểm A,C,K thẳng hàng
a, tự cm được rồi ha Ngan
b,do 2 t/g kia bằng nhau
=> DF=DE
AED=EDC(slt)
CDF=ADE
mà ADE+EDC=90=>DEF=90
=>đpcm
c,nối DK
ta có: DK=BK(HED,BFE vuông, K là tđ EF)
=>K thuộc tt BD
mặt khác CD=CB=>C thuộc tt BD,
O là tđ BD, AB=AB=>A thuộc tt BD
suy ra O,C,K,A thẳng hàng
 
Top Bottom