Toán 8 HÌnh Học 8

NT Thanh Ngân

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng tư 2017
364
343
109
Hà Nội
...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, góc B = 60 độ, Trung tuyến AM. Vẽ MK vuông góc AC, BH vuông góc AM, hai đường thẳng BH và MK cắt nhau tại N.
a, Chứng minh tam giác ABM là tam giác đều
b, Chứng minh tứ giác AMCN là hình thoi
c, Chứng minh AC = BN
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC vuông tại A, góc B = 60 độ, Trung tuyến AM. Vẽ MK vuông góc AC, BH vuông góc AM, hai đường thẳng BH và MK cắt nhau tại N.
a, Chứng minh tam giác ABM là tam giác đều
b, Chứng minh tứ giác AMCN là hình thoi
c, Chứng minh AC = BN
a, dựa vào t/c trong t/g vuông cạnh đối diện với góc 60 độ thì = nửa cạnh huyền
trong t/g vuông đường tt ứng ms cạnh huyện thì = nửa cạnh huyền
b,MN vuôn góc với AC tại K(1)
K là tđ của AC(tự cm nhá)
AM=MC(2)
do ABM là t/g đều
=> BH là p/g
=> góc ANB=ABN=HBM=> AN//BC
=> AB=AN=BM
=> ANCM là hbh(3)
từ 1 2 3 suy ra đpcm
c,cm ANCB là htc
 
Top Bottom