Toán 8 Hình học 8

Linh Drac

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2016
62
55
46
Hải Dương
THPT Thanh Hà
Bạn vẽ hình ra cho dễ nhé :)

Áp dụng định lý Pitago cho các tam giác: ACD, BCE, ABC ta có:

+) $AC^2+CD^2=164^2<=>AC^2+\frac{9}{16}BC^2=162^2 (1)$

+) $CE^2+BC^2=52^2<=>\frac{1}{64}AC^2+BC^2=52^2(2)$

+) $AB^2=AC^2+BC^2(3)$

Từ (1) và (2) giải hệ được độ dài AC và BC, thế vào (3) là oke :D.
 
  • Like
Reactions: Moon2k5

Moon2k5

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tám 2017
49
7
21
Hải Phòng
Bạn vẽ hình ra cho dễ nhé :)

Áp dụng định lý Pitago cho các tam giác: ACD, BCE, ABC ta có:

+) $AC^2+CD^2=164^2<=>AC^2+\frac{9}{16}BC^2=162^2 (1)$

+) $CE^2+BC^2=52^2<=>\frac{1}{64}AC^2+BC^2=52^2(2)$

+) $AB^2=AC^2+BC^2(3)$

Từ (1) và (2) giải hệ được độ dài AC và BC, thế vào (3) là oke :D.
thay giúp mình luôn đc k? :)
 
Top Bottom