Toán 8 Hình học 8

Đăng Chí

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2018
160
67
21
19
Bình Dương
THCS Dĩ An
Cho hình bình hành ABCD. Gọi I, K theo thứ tự là trung điểm của CD, AB. Đường chéo BD cắt AI, CK theo thứ tự ở M và N. Chứng minh rằng:
a) AI // CK
b) DM = MN = NB
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
bai-49-trang-93-sgk-toan-8-tap-1.PNG
a) Ta có: AB = CD; I, K là trung điểm AB, CD nên: AK = IC
Mà AK // IC (AB // CD) nên AKCI là hình bình hành => AI // CK
b) Xét tam giác AMB có: KN // AM (KC // AI); AK = KB => MN = NB (tính chất đường trung bình)
Xét tam giác DNC có: MI // NC (AI // KC); DI = IC => DM = MN
=> DM = MN = NB
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom