Toán 8 HÌnh Học 8

NT Thanh Ngân

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng tư 2017
364
343
109
Hà Nội
...

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
  • Like
Reactions: Pé Phương

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
hình b tự vẽ nhé
Ta có N là trung điểm AC ,M là trung điểm của AD nên MN là đường trung bình tam giác ACD
=> MN//CD => MN//BC .
Lại có tam giác BAD vuông tại B có trung tuyến AM nên BM=DM=MA =AD/2 (1)
tam giác ACD có I là trung điểm CD ,N là trung điểm CA nên IN là đường trung bình tam giác ACD
=>IN=AD/2 (2)
Suy ra IN=BM
Suy ra BMNI là hình thang cân
b,Do AD là phâ giác góc A nên góc BDA=60 độ
Lại có BD=Bm nên góc DBM = góc DMB =60 độ =góc BIN
Suy ra góc BMN= góc INM =120 độ
 
  • Like
Reactions: NT Thanh Ngân

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Top Bottom