Toán 8 Hình Học 8

tranlamdiemquynh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2014
9
2
46
Khánh Hòa
THPT Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC) và trung tuyến AD. Qua D kẻ đường thẳng vuông góc với AD lần lượt cắt AC và AB tại E và F theo thứ tự đó.
a) Cmr: BC^2= 4*DE*DF
b) Kẻ đường cao AH của tam giác ABC. TIa AH cắt EF tại I. Chứng minh rằng: Sabc/Saef= (ad/ai)^2



Thanks all
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Câu
Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC) và trung tuyến AD. Qua D kẻ đường thẳng vuông góc với AD lần lượt cắt AC và AB tại E và F theo thứ tự đó.
a) Cmr: BC^2= 4*DE*DF
b) Kẻ đường cao AH của tam giác ABC. TIa AH cắt EF tại I. Chứng minh rằng: Sabc/Saef= (ad/ai)^2



Thanks all
Câu b đề sai bạn ạ...Mình làm như này không ra là AD/AI mà AD/EI
1526117286737510135505.jpg
 
Top Bottom